Du lịch Bụi, Review

7 ngôi chùa linh thiêng cần đi cầu nguyện dịp Tết Nguyên Đán miền Trung

Những ngày Tết Nguyên Đán, trường hợp sở hữu dịp ké thăm các ngôi chùa linh thiêng của miền Trung này thì bạn  buộc phải ước nguyên cho bản thân, cho gia đình mình các điều phải chăng đẹp.

Năm mới là dịp để toàn bộ người đi chùa để cầu nguyện 1 năm mới bình an, hạnh phúc đối mang mỗi thành viên trong gia đình. Đặc trưng các ngôi chùa nức tiếng thường thu hút cực kỳ phổ biến khách hành hương tới đây vào dịp Tết Nguyên Đán.

Tuy ko sở hữu phổ biến đình chùa như ở miền Bắc nhưng miền Trung với những ngôi chùa rất khôn thiêng đã tiếng là đồn xa gần.

 

Là một trong những ngôi chùa cổ nhất của mảnh đất miền Trung đầy nắng đầy gió xây dựng cách đây hơn 700 năm.

Trong những năm kháng chiến thì đây chính là địa điểm che giấu các đội viên cách mạng bắt buộc bị tàn phá hết sức nặng vật nài. Ngày nay chùa đã được xây dựng lại và lôi kéo rất đa số du khách do bề ngoài ấn tượng.

Chùa Thiên Mụ (Huế)

Ngôi chùa được mệnh danh “Đệ nhất cổ tự” của mảnh đất cố đô được xây dựng vào đời chúa Nguyễn Hoàng – chúa Nguyễn trước tiên ở Đàng Trong.

Có vẻ đẹp trầm mặc, cổ kính lẫn chút thơ mộng, phải thơ; ngôi chùa đã thu hút được rất nhiều du khách đến thăm viếng cũng như cầu an vào dịp Tết Nguyên Đán.

Yên ngắm Chùa Thiên Mụ vào buổi tối bạn sẽ cảm nhận rõ nét hơn nữa vẻ đẹp lộng lẫy nhưng có chút trầm tư mang đậm chất Huế.

Chùa Tử Đàm (Huế)

 7 ngôi chùa linh thiêng nên đi cầu nguyện dịp Tết Nguyên Đán miền Trung

Khi đề cập đến chùa Tử Đàm ở Huế, người ta sẽ trầm trồ trước sự nguy nga và hoa lệ của thắng cảnh nơi đây. Ngôi chù tọa lạc ở số một đường Sư Liễu Quán, Phường Trường An, thị thành Huế được xây dựng vào cuối thế kỉ XVI.

Hằng năm cứ vào dịp Tết Nguyên Đán, người dân Huế và người dân các tỉnh giấc lân cận đổ xô về vãn cảnh và cầu an lành ở chùa Tử Đàm cực kỳ phổ biến.

Chùa Linh Ứng Sơn Trà (Đà Nẵng)

 

Ngôi chùa có khung cảnh thiên nhiên và kiến trúc tuyệt đẹp đã khiến bao nhiêu du khách xiêu vẹo lòng. Chùa Linh Ứng Sơn Trà nằm trên bán đảo Sơn Trà như 1 nét đẹp tâm linh của người Đà Nẵng.

Chùa xây dựng vào năm 2004, là điểm đến nức danh của những phật tử có tượng Phật Quan Âm cao nhất Việt Nam và hệ thống những pho tượng khác khôn cùng đồ sộ.

Tới sở hữu ngôi nhùa, du khách sẽ được đắm chìm trong cảnh biển đẹp hút hồn, cảm nhận được sự tĩnh yên ổn, bình yên ổn của ngôi chùa được xem là “cõi phật giữa người đời”.

Ghé thăm chùa Linh Ứng Sơn Trà vào những ngày đầu năm mới, du khách sẽ cảm nhận được sự linh thiêng của nó, cảm nhận được các bước thay áo mới của mảnh đất biển Đà Nẵng.

Chùa Bảo Lâm (Phú Yên)

 

Là ngôi chùa lâu đời ở Phú Im, trước ngôi chánh điện chùa mang đặt tượng thờ Bồ Tát Quan Thế Âm lộ thiên đứng trên đài sen.

Chính giữa phật điện tôn trí tượng đức Phật Thích Ca Tọa thiền cần khi đến đây vào các ngày đầu năm khách hành hương sẽ thấy được sự linh nghiệm và tôn kính. Bức tượng Phật Thích Ca tọa thiền mang chiều cao 18m, vô cùng khổng lồ.

Chùa Từ Vân (Khánh Hòa)

Shop: Đường ¾ Phường Cam Linh TP Cam Ma lanh, Khánh Hòa cách tỉnh thành Nha Trang 60km.

Chùa Từ Vân Khánh Hòa với điểm độc đáo lôi kéo khách muôn phương là phong cảnh của chùa sở hữu đầy hương vị của biển cả có lối kiến trúc tòa tháp, vườn hoa đều được xây dựng từ các viên đá san hô, những vỏ ốc, vỏ sò.

1 sự bình yên ổn và yên ả lúc bước vào ngôi chùa này và nguyện ước những điều phải chăng đẹp cho năm mới.

Chùa Cầu (Hội An)

 

Là cây cầu cổ trong khu đô thị Hội An, dù rằng ko có tượng phật nhưng lại thờ 1 tượng gỗ Bắc Đế Trần Võ – vị thần bảo vệ con người luôn bình an phải thu hút rất phổ biến du khách thập phương tín ngưỡng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *