Du lịch Bụi, Review

Khám phá cực đông Mũi Đôi – Khánh Hòa dịp đầu năm

Đầu năm mới có dân phượt, được trải nghiệm và khám phá các vùng đất mới luôn là sự lựa chọn thích thú. Hãy bắt đầu một năm mới với việc chinh phục và đón bình minh trước nhất trên dải đất Việt.

Với hơi nhiều tranh biện thúc đẩy vấn đề đâu là cực đông của Việt Nam? Mũi Điện (Phú Im) hay mũi Đôi (Khánh Hòa)? Nhưng xét về lịch sử, địa lý, mũi Đôi Khánh Hòa mới chính là cực đông của Việt Nam, nơi đón các tia nắng rạng đông đầu tiên trên dải đất hình chữ S.
Mũi Đôi nằm trên bán đảo Hòn Gốm, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh thức giấc Khánh Hòa. Sở hữu đa dạng hướng di chuyển tiện lợi khi đến đây, phương pháp phải chăng nhất là đi xe khách từ TPHCM – Tuy Hòa (Phú Yên ổn), sau ấy thuê xe máy vào cực đông, vì đường gần hơn, sở hữu lại trên đường đi bạn sẽ được thết đãi rộng rãi cảnh đẹp.

Để chuyến đi thêm phần an toàn, bạn nên thuê người hướng dẫn địa phương để dẫn đường, vì đường tới Cực đông với chiều dài 11km, đều phải trekking băng qua những địa hình đồi cát, rừng núi đầy cạnh tranh hiểm trở. Song song, sở hữu nhiều nơi băng rừng khó xác định hướng cụ thể.

 Trước nhất, bạn nên vượt qua đoạn đầu 4km đồi cát đầy gai góc. Tuy quãng đường ngắn, nhưng thời tiết nắng nóng, cát rún làm bạn mất khá đa dạng sức lực.Trên đường đi, bạn sẽ thu vào tầm mắt cảnh trời biển bao la, xinh đẹp, giữa một bên là núi non điệp trùng, bên kia đại dương xanh biếc nhìn cực kỳ thích. Cho dù đi mang mệt nhưng bù lại cảnh đẹp sẽ làm bạn bớt ngao ngán cung đường.

 Đoạn trang bị 2 là đi bộ băng qua những quả đồi núi, xuyên rừng nhiệt đới và leo các con dốc cao bất tỉnh.Mỗi thành viên trong đoàn cần sở hữu vác hành lý trên người khoảng 10-15kg bao gồm đồ cá nhân, thức ăn, nước uống và lều trại, để nhân tiện cắm trại qua đêm. Đường đi khi dẫn bạn đi sâu trong rừng núi, khi men dọc sát bãi biển, gió nồm thổi lồng lộng.

Bãi Rạng – Hòn Ghềnh trải dài khoảng 500m, nơi đây sở hữu bãi tắm dài khoảng 200m, thích hợp tắm biển hạ trại. Tại đây sở hữu một hộ dân sinh sống, bạn với thể xin nước ngọt để dùng sinh hoạt cá nhân. Bạn nên cắm trại ở Eo Gió để tránh gió thổi mạnh vì bị núi che đậy bớt.

Bãi Rạng sóng vỗ êm đềm, hòn Ghềnh điểm xuyến các khối đá tảng to tướng lưng tựa núi trông thật hùng vĩ. Nhìn cảnh tượng này, ai cũng nô nức háo hức như xua tan hết mệt nhọc.

Đa phần những đoàn tới đây đều cắm trại ở Eo Gió tầm khoảng 17h chiều và trải nghiệm hoạt động BBQ lửa trại, để sáng mai vận chuyển ra cực đông ngắm rạng đông.

Đêm xuống trời quang đãng mây tạnh, bạn nào thích săn sao trời đêm thì đây là một điểm đến lý thú. Vừa sở hữu bầu trời đầy sao, tiền cảnh là biển, hậu cảnh núi non thật hùng vĩ.

Để không bỏ lỡ phút chốc rạng đông tuyệt đẹp, bạn cần dậy sớm lúc 4h để vượt gềnh đá 200m ra cực đông ngắm. Nhớ là bám sát theo đoàn để vận chuyển, vì đêm tối gềnh đá khó tìm đường nếu như bạn bị tụt lại phía sau.

Chinh phục cực đông sở hữu biết bao mệt nhọc, khó khăn thế nhưng 1 lần được đứng trên các tảng đá lớn đón ánh rạng đông rực hồng  trước hết là 1 trải nghiệm hết sức hấp dẫn. Và đừng quên chụp ảnh bên cột mốc cộng đoàn để lưu mãi các kỷ niệm đẹp về chuyến đi.

Khám phá cực đông Mũi Đôi – Khánh Hòa dịp đầu năm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *