Du lịch Bụi, Địa điểm, Điện Biên

Du lịch Phượt Bụi Điện Biên

Kinh nghiệm Du lịch Bụi Điện Biên với lịch trình chia sẻ những trải nghiệm về văn hóa con người Tây Bắc, Phượt thủ khi đi lần đầu tiên sẽ có những cái nhìn tổng quan từ đó đưa ra những lựa chọn cho chuyến đi được an toàn, vui vẻ và khám phá đầy đủ nhất.

Điện Biên là tỉnh miền núi biên giới thuộc vùng Tây Bắc, cách thủ đô Hà Nội gần 500 km về phía Tây; phía Bắc giáp tỉnh Lai Châu, phía Đông và Đông bắc giáp tỉnh Sơn La, phía Tây Bắc giáp tỉnh Vân Nam – Trung Quốc; phía Tây và Tây Nam giáp với nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào. Điện Biên là tỉnh giàu tiềm năng du lịch, đặc biệt là lĩnh vực văn hoá – lịch sử. Nổi bật nhất là hệ thống di tích lịch sử chiến thắng Điện Biên Phủ gồm: Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ – Mường Phăng; các cứ điểm Him Lam, Bản Kéo, Độc Lập; Các đồi A1, C1, D1, E1 và khu trung tâm tập đoàn cứ điểm của Pháp (Khu hầm Đờcát).Quần thể di tích này là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá để phát triển du lịch không những của tỉnh Điện Biên, của Tây Bắc mà còn của cả nước.

Kinh nghiệm du lịch phượt Điện Biên
Kinh nghiệm du lịch phượt Điện Biên

Lịch sử hình thành Điện Biên

Vào khoảng thế kỷ thứ 6, thứ 7 ở vùng Vân Nam (Trung Quốc), quốc gia Nam Chiếu ra đời. Những cuộc tranh chấp giữa Nam Chiếu và các tộc người khác thường diễn ra sau đó, đã làm cho cả vùng Nam Trung Quốc và Bắc Đông Dương bất ổn định. Thời kỳ này đất Mường Thanh cũng trải qua nhiều biến động lớn. Thế kỷ 11-12, người Thái đen theo từ Mường Ôm, Mường Ai tràn xuống chiếm Mường Lò (Nghĩa Lộ) và từ Mường Lò thời gian sau đó, những cư dân này theo thủ lĩnh của mình là Pú Lạng Chượng để tràn qua Than Uyên, Văn Bàn… và cuối cùng làm chủ cả một vùng từ Mường Lò (Nghĩa Lộ) qua Mường La (Sơn La), tới Mường Thanh (Điện Biên). Mường Thanh cổ còn có tên gọi là Song Thanh vì có hai mường: Thanh Nưa (Thanh trên) từ bản Noong Hét (hay Noong Hẹt) ngược về đầu nguồn sông Nậm Rốm và Thanh Tẩu (Thanh dưới) từ bản Noong Hét đến cuối sông Nậm Rốm.

Sang tới thế kỷ 15 (năm 1463) trấn Hưng Hóa được thành lập (bao gồm ba phủ: Quý Hóa, Gia Hưng, An Tây). Mặc dù vậy, các thủ lĩnh người Lự cơ bản vẫn làm chủ Mường Thanh. Từ 1466 về sau, Lê Thánh Tông đặt làm 12 thừa thừa tuyên, trong đó Hưng Hóa bao gồm 3 phủ, 4 huyện và 17 châu. Năm 1831, Minh Mạng đổi thành tỉnh Hưng Hóa, tỉnh lị đặt ở thị trấn Hưng Hoá huyện Tam Nông (nay thuộc Phú Thọ). Thời Pháp thuộc, Hưng Hóa được chia thành các tỉnh Hoà Bình, Sơn La, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái và tách một số huyện nhập vào Phú Thọ. Tên gọi Điện Biên do Thiệu Trị đặt năm 1841 từ châu Ninh Biên; Điện nghĩa là vững chãi, Biên nghĩa là vùng biên giới, biên ải. Điện Biên tức là miền biên cương vững chãi của tổ quốc, Phủ Điện Biên (tức Điện Biên phủ) thời Thiệu Trị gồm 3 châu: Ninh Biên (do phủ kiêm lý, tức là tri phủ kiêm quản lý châu), Tuần Giáo và Lai Châu. Tên gọi Điện Biên hay Điện Biên Phủ xuất hiện từ đó.

Năm 1858, thực dân Pháp bắt đầu xâm lược nước ta với sự kiện tấn công bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng, nhưng phải đến năm 1890 thực dân Pháp mới đặt được ách cai trị ở Lai Châu (bao gồm Điện Biên và Lai Châu ngày nay). Lai Châu trừ Phong Thổ thuộc Đạo quan binh thứ Tư, trực tiếp nằm trong khu quân sự Vạn Bỳ. Trong suốt thời gian dài thống trị Lai Châu thực dân Pháp đặt Điện Biên dưới chế độ quân quản, đứng đầu châu Điện Biên là một võ quan. Ngày 7/5/1954 với chiến thắng Điện Biên Phủ, Việt Nam chính thức giành được độc lập từ tay thực dân Pháp.

Để tăng cường đoàn kết giữa các dân tộc và tạo điều kiện cho các dân tộc ở Tây Bắc tiến bộ mau chóng về mọi mặt, Chính phủ Việt Nam đã quyết định lập trong phạm vi nước Việt Nam dân chủ cộng hoà khu vực tự trị của các dân tộc ở Tây Bắc, gọi là Khu tự trị Thái – Mèo.

Ngày 27 tháng 9 năm 1962, kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa II đã quyết định thành lập lại 3 tỉnh Sơn La, Nghĩa Lộ và Lai Châu. Tỉnh Lai Châu lúc đó gồm 7 huyện: Điện Biên, Tuần Giáo, Tủa Chùa, Mường Tè, Mường Lay, Sìn Hồ và Phong Thổ và thị trấn Lai Châu. Khu tự trị lúc đó có diện tích 67.300 km², với số dân 438.000 người.

Ngày 26/11/2003, Quốc hội khóa X đã phê chuẩn việc điều chỉnh địa giới hành chính tỉnh Lai Châu. Theo đó, tỉnh Lai Châu được chia tách thành hai tỉnh là Lai Châu mới và Điện Biên. Điện Biên mới, giàu và đẹp hơn. ỉnh Điện Biên sau khi chia tách là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc, cách thủ đô Hà Nội 504km về phía Tây. Phía Bắc giáp tỉnh Lai Châu mới, phía Đông và Đông Bắc giáp tỉnh Sơn La, phía Tây Bắc giáp tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), phía Tây và Tây Nam giáp Lào.

Nên đi du lịch Điện Biên vào thời gian nào?

 • Lên Điện Biên vào dịp kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5 để hòa mình và chung vui cùng người dân Điện Biên trong dịp đặc biệt này
 • Đi vào khoảng tháng 3 dương lịch là mùa hoa Ban nở trắng trời Tây Bắc
 • Tháng 12 dương lịch, đoạn đường Quốc lộ 6 đi Điện Biên hoa dã quỳ nở vàng rực 2 bên đường
 • Đi vào khoảng tháng 8-9 để kết hợp đi ngắm lúa ở một số vùng khác.
 • Đi vào tháng 11 để kết hợp đi ngắm hoa cải ở Mộc Châu

Phương tiện đi và đến Điện Biên

Đường bộ

Xe giường nằm đi Điện Biên chạy hàng ngày tại Bến xe Mỹ Đình, thời gian xe chạy vào khoảng 12-13 tiếng. Đi bằng xe giường nằm có một lợi thế nữa là có thể gửi xe máy kèm theo. Nếu không thích đi bằng ô tô các bạn cũng có thể lập lịch trình đi xe máy thẳng từ Hà Nội lên Điện Biên, với chặng đường khoảng 500km bạn sẽ mất nguyên một ngày để di chuyển thẳng.

Đường hàng không

Hiện tại Vietnam Airlines là hãng duy nhất khai thác đường bay Hà Nội – Điện Biên, máy bay sử dụng cho đường bay này là ATR 72. Giá vé khứ hồi vào khoảng 2800k.

Khách sạn nhà nghỉ tại Điện Biên

Toàn tỉnh Điện Biên hiện có 94 khách sạn nhà nghỉ đang hoạt động với gần 1400 phòng. Có 7 cơ sở đạt chuẩn từ 1-4 sao. Phần lớn các cơ sở lưu trú còn lại đều đạt chuẩn để có thể phục vụ du khách, chính vì vậy các bạn có khá nhiều sự lựa chọn khi đến du lịch tại Điện Biên

Các địa điểm du lịch tại Điện Biên

Du lịch ở Điện Biên có tính truyền đạt nhận thức nhiều hơn là hưởng thụ giải trí. Mục đích của khách du lịch đến Điện Biên chủ yếu là thăm lại chiến trường xưa, kiểm chứng lại những nhận thức của mình về các tài nguyên du lịch nhân văn để làm giàu thêm vốn kiến thức của mình. Khách du lịch đến Điện Biên hầu hết đều có các ý niệm, hiểu biết trước và chí ít cũng nghe tên và muốn tìm hiểu về Điện Biên Phủ.

Bên cạnh đó, tỉnh Điện Biên còn có rất nhiều các di tích mang đậm dấu ấn lịch sử hào hùng trong quá khứ và những danh lam thắng cảnh có thể làm hài lòng cả những du khách khó tính nhất như: Thành Bản Phủ- du lịch lịch sử, tâm linh; du lịch nghỉ dưỡng như: suối khoáng nóng Uva, Pe Luông, bản Sáng; du lịch vãn cảnh như: động Pa Thơm, hồ Pa Khoang, Tháp Mường Luân, Chiềng Sơ, Huổi Phạ, Hồng Khếnh…,hoặc quý khách có thể đi du lịch mạo hiểm qua việc khám phá rừng nguyên sinh ở Mường Nhé…

Một số điểm du lịch nổi tiếng tại Điện Biên như sau :

 • Khu di tích chiến thắng Điện Biên Phủ
 • Suối nước nóng U Va
 • Suối nước nóng Hua Pe
 • Cánh đồng Mường Thanh
 • Thành Bản Phủ
 • Hồ Pá Khoang
 • Vườn Anh Đào Mường Phăng
 • Ngã 3 biên giới Việt Nam – Lào – Trung Quốc. Cực Tây Tổ quốc A Pa Chải
 • Đèo Pha Đin, một trong tứ đại đỉnh đèo Miền Bắc
 • Cầu Hang Tôm, cầu dây văng đẹp nhất Tây Bắc
 • Thị xã Mường Lay
 • Du lịch cộng đồng Bản Mển
 • Chợ phiên Xá Nhè
 • Tháp Chiềng Sơ
 • Động Pa Thơm
 • Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé
Kinh nghiệm du lịch Phượt Bụi Điện Biên
Kinh nghiệm du lịch Phượt Bụi Điện Biên

Các món ăn ngon và đặc sản của Điện Biên

Không quá phong phú trong chủng loại nhưng các món ăn ở Điện Biên cực kì độc đáo, có một không hai khiến du khách đến từ đâu cũng sẽ hài lòng. Có thể kể tên một vài món ngon và đặc sản của đất Điện Biên như :

 • Gạo tám Điện Biên
 • Gà đen Tủa Chùa
 • Rau hoa ban
 • Chè tuyết san Tủa Chùa
 • Rượu sâu chít
 • Xôi nếp nương
 • Xôi chim Mường Thanh
 • Bắp cải cuốn nhót xanh
 • Thịt lợn xay hấp lá chuối

Các lễ hội đặc sắc tại Điện Biên

Tiềm năng văn hóa phi vật thể tỉnh Điện Biên cũng là thế mạnh nổi trội để phát triển du lịch với lịch sử hình thành lâu đời, cùng 21 dân tộc anh em sinh sống. Điều đó được thể hiện qua phong tục tập quán, đời sống sinh hoạt, lễ hội của đồng bào các dân tộc. Với các lễ hội hết sức điển hình như Lễ hội Thành Bản Phủ được tổ chức vào dịp ngày 24 và 25 tháng 2 âm lịch hàng năm để nhân dân và khách thập phương tới tham quan, tưởng nhớ công ơn của người anh hùng áo vải Hoàng Công Chất cùng hai thủ lĩnh người địa phương là tướng Ngải và tướng Khanh đã lãnh đạo nhân dân khời nghĩa thành công đánh đuổi ngoại bang. Đây là lễ hội hết sức đặc sắc thể hiện khối đại đoàn kết giữa miền xuôi và miền ngược, các dân tộc bảo vệ vùng biên cương Tây Bắc của Tổ quốc. Nơi đây trở thành điểm du lịch văn hóa, tâm linh của du khách bốn phương.

Chợ phiên vùng cao Điện Biên

Đến Điện Biên, du khách không nên bỏ qua một điểm du lịch mang đậm sắc màu vùng cao, đó là những buổi chợ phiên. Tại các phiên chợ ở huyện Tủa Chùa, du khách sẽ không gặp cảnh mời chào, chèo kéo mua hàng, mà chỉ thấy những gương mặt thuần phác trong bộ quần áo dân tộc sặc sỡ. Họ đến chợ ngoài mục đích mua bán còn là để vui với chợ, vui với khách đi chợ. Tủa Chùa có 3 chợ chính: Mường Báng, Xá Nhè, Tả Sìn Thàng. Trong không khí nhộn nhịp chợ phiên, chẳng biết tự bao giờ các đôi trai gái đã tìm thấy nhau. Họ đã dùng khèn lá, khèn môi, tiếng sáo gửi tình cảm, thả lời tỏ tình, làm quen với nhau. Họ tặng cho nhau những chiếc vòng tay, chiếc gương làm tin. Từ những buổi gặp ở chợ xuân này đã có biết bao chàng trai, cô gái thành vợ, thành chồng.

Bên cạnh đó có rất nhiều các lễ hội đặc sắc của các dân tộc thiểu số như: Người Thái có các nghi lễ nông nghiệp trong năm như: đón tiếng sấm đầu mùa, lễ cơm mới, lễ cúng ruộng, cúng nước, lễ cầu mưa… Và tổ chức nhiều cuộc vui chơi, giải trí ít nhiều đượm màu sắc tôn giáo. Trong đó nổi bật là lễ Xên bản nhằm cầu mong một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi, người dân được ấm no, hạnh phúc… Hằng năm khi mùa xuân – mùa của sự sống đâm chồi nảy lộc, mùa của hoa ban nở và cũng là lúc bắt đầu vào một vụ mới cũng là lúc làm lễ Xên bản. Trong lễ hội này, ngoài phần lễ thể hiện tín ngưỡng tâm linh và ước mong cầu mùa, cầu an thì đây cũng là dịp để bà con trong bản cùng vui chơi, ca hát với tiếng trống, tiếng chiêng rộn ràng, với những điệu xòe, điệu sạp đầy mê say và rộn rã tiếng cười… Ngoài ra người Thái còn có nhiều lễ hội điển hình khác như: Xên phắn bẻ (chém đầu dê), Kin Pang Then (cúng trời); Kin khúi (giải hạn)….

Phương tiện đi lại tại Điện Biên

Thuê xe máy tại Điện Biên

Hải Trang
Địa chỉ: Cổng sau Cao đẳng Sư phạm Điện Biên, Tp Điện Biên Phủ, Điện Biên
Điện thoại: 01658 898 898 – 0941 306 999

Thuê xe máy Điện Biên
Địa chỉ: Tp Điện Biên Phủ, Điện Biên
Điện thoại: 0988179429

Xe khách đi Điện Biên bạn cần biết

Xe từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đi Điện Biên

Hải Vân

 • Lịch trình: Mỹ Đình – Điện Biên
 • Giờ xuất bến: Điện Biên 19h15 Mỹ Đình 19h30
 • Địa chỉ: Đang cập nhật
 • Điện thoại: Hà Nội 04 37223588 – 0988 882727 Điện Biên 0215 6277277 – 01688 272727

Hải Vân

 • Lịch trình: Giáp Bát – Điện Biên
 • Giờ xuất bến: Giáp Bát 16h30 17h15 19h15 Điện Biên 17h00 18h30 20h00
 • Địa chỉ: Đang cập nhật
 • Điện thoại: 0215 6277277 – 01688 272727

HẢi vân (Mường Lay)

 • Lịch trình: Hà Nội – Mường Lay
 • Giờ xuất bến: Mỹ Đình 18h15 Mường Lay 14h00
 • Địa chỉ: Đang cập nhật
 • Điện thoại: (0215) 6277277 – 0988 882727

Hải Vân (Bản Phủ)

 • Lịch trình: Hà Nội – Bản Phủ
 • Giờ xuất bến: Mỹ Đình 17h00 19h45 Bản Phủ 19h00 19h30
 • Địa chỉ: Đang cập nhật
 • Điện thoại: Mỹ Đình 0988 88 27 27 Bản Phủ 01688 27 27 27

Hưng Thành

 • Lịch trình: Hà Nội – Ba La – Bến xe Yên Nghĩa – Chúc Sơn – Xuân Mai – Lương Sơn – Kỳ Sơn – Hòa Bình – Cao Phong – Mãn Đức – Tân Lạc – Mường Khến – Mai Châu – Mộc Châu – Tà Làng – Yên Châu – Cò Nòi Hát Lót (Mai Sơn) – Sơn La – Thuận Châu – Tuần Giáo
 • Giờ xuất bến: Mỹ Đình 18h45
 • Địa chỉ: Đang cập nhật
 • Điện thoại: Mỹ Đình 0974 888555 Tuần Giáo 0985 694916

TIẾN TUẾ

 • Lịch trình: Hà Nội – Điện Biên
 • Giờ xuất bến: Mỹ Đình 20h00 Điện Biên 20h00
 • Địa chỉ: Đang cập nhật
 • Điện thoại: 0215 3811791 – 0912 676791

CƯỜNG TÂM

 • Lịch trình: Hà Nội – Điện Biên ( Giáp Bát, Mỹ Đình)
 • Giờ xuất bến: Đang cập nhật
 • Địa chỉ: Đang cập nhật
 • Điện thoại: (0215) 3825260 – 0912 075669 – 068 6167073

NĂM LIÊN

 • Lịch trình: Hà Nội – Điện Biên
 • Giờ xuất bến: Mỹ Đình 7h15 Điện Biên 5h15
 • Địa chỉ: Đang cập nhật
 • Điện thoại: 0215 3811143 – 0913 322248

KHÁNH LỆ

 • Lịch trình: Hà Nội – Điện Biên (Ghế ngồi)
 • Giờ xuất bến: 0230) 3927127 – 0913 099278 – 0167 3428624 – 0948 101999
 • Địa chỉ: Đang cập nhật
 • Điện thoại: 0215 3927127 – 0913 099278 – 0167 3428624 – 0948 101999

XÂY DƯƠNG

 • Lịch trình: Hà Nội – Điện Biên
 • Giờ xuất bến: Mỹ Đình 19h45 Điện Biên 17h15,19h45 Giáp Bát 18h15
 • Địa chỉ: Đang cập nhật
 • Điện thoại: 0215 3827206 – 0913 024851 – 0914 768299 – 0986 658788 – 0913 024851

THẮNG NGUYỆT

 • Lịch trình: Hà Nội – Điện Biên
 • Giờ xuất bến: Đang cập nhật
 • Địa chỉ: Đang cập nhật
 • Điện thoại: 0913 000859 – 0988 222345

HẠNH HỒNG

 • Lịch trình: Hà Nội – Điện Biên
 • Giờ xuất bến: Mỹ Đình 16h30 Điện Biên 17h30
 • Địa chỉ: Tổ dân phố 1, Thanh Minh, Tp Điện Biên Phủ
 • Điện thoại: 0215 3810195 – 0912 394682

LÊ DŨNG

 • Lịch trình: Hà Nội – Điện Biên – Mường Lay (Ghế ngồi)
 • Giờ xuất bến: Mường Lay 14h30 Điện Biên 17h30 Mỹ Đình 18h30
 • Địa chỉ: Đang cập nhật
 • Điện thoại: 0215 3810205 – 0915 055694 – 0987 898999

hùng Hà

 • Lịch trình: Hà Nội – Điện Biên
 • Giờ xuất bến: 19h45
 • Địa chỉ: Đang cập nhật
 • Điện thoại: 0982 002007 – 0972 774499

ĐIỆN LÝ

 • Lịch trình: Hà Nội – Điện Biên – Mường Lay
 • Giờ xuất bến: Mường Lay 14h30 Điện Biên 17h30 Mỹ Đình 18h30
 • Địa chỉ: Số 18 Tổ 11, P Thanh Bình, Tp Điện Biên Phủ
 • Điện thoại: 0215 3826149 – 0913 383449

HÀ TIẾN

 • Lịch trình: Hà Nội – Điện Biên
 • Giờ xuất bến: Đang cập nhật
 • Địa chỉ: Đang cập nhật
 • Điện thoại: 0215 3810886 – 0915 868559

THÔNG LAN

 • Lịch trình: Hà Nội – Điện Biên
 • Giờ xuất bến: Mỹ Đình 16h30 Điện Biên 18h
 • Địa chỉ: Đang cập nhật
 • Điện thoại: 0215 3927460 – 0948 057099 – 0976 399048 – 0948 131155

TRUNG DŨNG

 • Lịch trình: Hà Nội – Điện Biên
 • Giờ xuất bến: Mỹ Đình 20h00 Điện Biên 20h00
 • Địa chỉ: Số nhà 223, đường 279 P Him Lam, Tp Điện Biên Phủ
 • Điện thoại: 0215 3810657 – 0912 394657 – 0912 837248 – 0977 667999

NAM OANH

 • Lịch trình: Hà Nội – Điện Biên
 • Giờ xuất bến: Mỹ Đình 20h00 Điện Biên 20h00
 • Địa chỉ: Đang cập nhật
 • Điện thoại: 0215 3825386 – 0912 027179 – 0125 4066886

TUẤN NGA

 • Lịch trình: Hà Nội – Điện Biên
 • Giờ xuất bến: Mỹ Đình 17h00 Điện Biên 17h30
 • Địa chỉ: Số nhà 110 Tổ 27 P Mường Thanh, Tp Điện Biên Phủ
 • Điện thoại: 0986 714107 – 0128 9001000 – 0215 3824275

XUÂN LONG

 • Lịch trình: Hà Nội – Điện Biên
 • Giờ xuất bến: Đang cập nhật
 • Địa chỉ: Đang cập nhật
 • Điện thoại: 0969 476476

HƯNG TRƯỜNG

 • Lịch trình: Hà Nội – Điện Biên
 • Giờ xuất bến: Đang cập nhật
 • Địa chỉ: Đang cập nhật
 • Điện thoại: 0989 455588 – 0914 564858

NGỌC HUỆ

 • Lịch trình: Hà Nội – Điện Biên
 • Giờ xuất bến: Đang cập nhật
 • Địa chỉ: Đang cập nhật
 • Điện thoại: 0912 043136 – 0913 600150

NAM GÀ

 • Lịch trình: Hà Nội – Điện Biên
 • Giờ xuất bến: Đang cập nhật
 • Địa chỉ: Đang cập nhật
 • Điện thoại: 0978 424772 – 0913 188389

CHIẾN HÀ

 • Lịch trình: Hà Nội – Điện Biên
 • Giờ xuất bến: Mỹ Đình 6h Điện Biên 5h30
 • Địa chỉ: Đang cập nhật
 • Điện thoại: 0912 579529

ĐỨC THẮNG

 • Lịch trình: Hà Nội – Điện Biên
 • Giờ xuất bến: Mỹ Đình 6h Điện Biên 5h30
 • Địa chỉ: Đang cập nhật
 • Điện thoại: 0914 491216 – 0985 396963

Xuân Long

 • Lịch trình: Điện Biên – Ninh Bình – Hà Tĩnh
 • Giờ xuất bến: Điện Biên 17h30 Hà Tĩnh 15h
 • Địa chỉ: Đang cập nhật
 • Điện thoại: 0215 3767676 – 0215 3757575

Xuân Long

 • Lịch trình: Điện Biên – Thái Bình – Hưng Hà
 • Giờ xuất bến: 16h30
 • Địa chỉ: Đang cập nhật
 • Điện thoại: 0215 3767676 – 0215 3757575

Xuân Long

 • Lịch trình: Điện Biên – Thái Bình – Tiền Hải
 • Giờ xuất bến: 18h30
 • Địa chỉ: Đang cập nhật
 • Điện thoại: 0215 3767676 – 0215 3757575

Xuân Long

 • Lịch trình: Điện Biên – Sơn La
 • Giờ xuất bến: Điện Biên 13h Sơn La 10h
 • Địa chỉ: Đang cập nhật
 • Điện thoại: 0215 3767676 – 0215 3757575

THANH LAN

 • Lịch trình: Điện Biên – Mường Nhé
 • Giờ xuất bến: Đang cập nhật
 • Địa chỉ: Đang cập nhật
 • Điện thoại: 0168 2911057 – 0912 600820

Xuân Long

 • Lịch trình: Điện Biên – Thái Nguyên
 • Giờ xuất bến: Điện Biên 18h30 Thái Nguyên 17h
 • Địa chỉ: Đang cập nhật
 • Điện thoại: 0215 3767676 – 0215 3757575

Long Giang

 • Lịch trình: Điện Biên – Triều Dương (Hưng Yên)
 • Giờ xuất bến: Điện Biên 15h ngày chẵn (âm lịch) Triều Dương 15h30 ngày lẻ (âm lịch)
 • Địa chỉ: Đang cập nhật
 • Điện thoại: Đang cập nhật
Kéo xuống để đọc tiếp nội dung ↓

Các tuyến xe buýt chạy nội tỉnh Điện Biên

Tuyến xe buýt số: 76
Lộ trình: Điện Biên – Nà Nhạn – Nà Tấu – Mường Ảng

Tuyến xe buýt số: 75
Lộ trình: Điện Biên – Bản Phủ – Pom Lót – Núa Ngam

Cẩm nang du lịch bụi Điện Biên Phủ – Infographic

infographic cẩm nan du lịch bụi, phượt bụi Điện Biên
infographic cẩm nan du lịch bụi, phượt bụi Điện Biên

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *