Du lịch Bụi

Cảnh tượng du khách bị đánh man di lúc chụp ảnh và chê món ăn dở ở Đà Lạt

Chiều 8/3, công an phường 1, thành phố Đà Lạt xác nhận vụ việc chủ quán cơm tại chợ đêm hành hung hai nữ du khách khiến cho 1 người bất tỉnh cần nhập viện. Qua trích xuất camera tại chợ, vụ việc xảy ra khi 19h ngày 6/3. Công an phường đã triệu tập nhóm khách và người của quán cơm Bích Thuỷ để khiến rõ nguyên cớ vụ việc.

Theo tường trình của nhóm du khách, đoàn gồm 6 người đến từ thành phố Biên Hoà, một nữ trong ấy là người Mỹ gốc Việt. Tối 6/3 trong lúc đang dạo chợ tìm quán ăn thì 1 giới trẻ ra mời vào quán Bích Thuỷ sử dụng cơm. Nhóm khách đã gọi 4 đĩa cơm gà và 2 đĩa cơm khuông. Trong lúc ăn thấy cơm ko được nóng buộc phải nhóm khách mang quan điểm với quán dẫn đến lời qua tiếng lại.

Để dễ ăn, nhóm khách gọi thêm canh theo dạng mỗi đĩa cơm kèm 1 chén canh. Nhưng hai bên không hiểu ý nhau buộc phải quán cơm đã đưa ra một tô canh cho cả 6 người, báo giá 100.000 đồng. Thấy không thông minh, nhóm khách quyết định không ăn canh nhưng người của quán không dọn đi. Sau ấy, quán thu 220.000 đồng cho 6 đĩa cơm, ko tính canh.

 

 

Lúc rời đi, nữ du khách tên Nguyễn Thị Cẩm Vân đã tiêu dùng điện thoại chụp lại hình quán cơn này. Sợ khách chụp hình để đăng facebook, chủ quán hô hào nhân viên xông vào nữ du khách giành lại điện thoại để xoá ảnh. Hai bên xô xát, khi nữ du khách Việt kiều Do Sophia Thuy vào can ngăn thì bị 1 nữ nhân viên của quán túm tóc và ghì xuống đất, chết giả.

Trung tá Đỗ Ngọc Hoà, Trưởng công an phường 1 đô thị Đà Lạt, cho biết vụ việc đã khiến cho thúc đẩy tới an ninh trơ khấc tự của chợ đêm Đà Lạt, tạo ra 1 hình ảnh ko đẹp trong lòng du khách và người dân. “Nhóm du khách cũng sở hữu 1 phần lỗi. Họ ko đề nghị cơ quan chức năng khiến cho rõ bất cứ vấn đề gì”, ông Hòa cho biết.

Hiện Ban quản lý chợ Đà Lạt đã tạm thời đình chỉ hoạt động của quán cơm Bích Thuỷ vì vi phạm 1 trong các lỗi đã ký cam kết sở hữu Ban quản lý chợ lúc nhận quầy sạp. Công an phường 1 đang tư vấn cho cơ quan chức năng mang hình thức xử lý nghiêm minh vơi chủ quán cơm đã hành hung thực khách.

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *